Tổng quan về quy trình du học Nhật Bản

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ được học tập và làm việc tại Nhật Bản, điều bạn cần làm là tìm hiểu thật kỹ về các chương trình du học cũng như lên kế hoạch cụ thể để có chuyến du học tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản của quá trình du học Nhật.

Bước 1: Lập kế hoạch du học

Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy lập cho mình một kế hoạch du học cụ thể và rõ ràng bao gồm mục đích du học cũng như những điều cần làm để đạt được mục đích mà mình đã đề ra. Bạn cần xác định rõ ràng tại sao mình đi du học; mình sẽ học ở đâu và chuyên ngành gì; khi nào sẽ bắt đầu và chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng thích nghi với môi trường mới với nền văn hóa hoàn toàn khác với văn hóa Việt Nam. Du học Nhật Bản hứa hẹn cho bạn một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng cuộc sống nơi đây cũng không hoàn toàn màu hồng. Bạn cần hiểu được rằng khi một mình đơn độc nơi xứ người, bạn có thể sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Và khi không biết cách đối mặt, bạn sẽ gục ngã.

Du học Nhật Bản thực sự vất vả, vì vậy bạn cần biết cách cân bằng việc học tập, việc làm thêm đồng thời cần kết giao thêm những người bạn mới.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ du học

Với bước này, bạn nên liên hệ với các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để tăng cơ hội được đi du học. Những trung tâm này sẽ cho bạn biết những hồ sơ cần thiết cũng như cách để vượt qua những vòng xét duyệt trước khi đi du học. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: các giấy tờ liên quan đến cá nhân (giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, bảng điểm,….) và các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh. Ngoài ra bạn cũng cần xin visa tư cách lưu trú, nộp học phí, mua vé máy bay…

Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ công ty du học Nhật Bản khi chuẩn bị tất cả những loại giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Trả lời phỏng vấn của cục xuất nhập cảnh

Khi xét duyệt hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú của bạn, cục xuất nhập cảnh tại Nhật có thể sẽ gọi điện tới công ty của người bảo lãnh, người bảo lãnh cũng như du học sinh để xác nhận thông tin. Vì vậy, khi nhận được điện thoại của họ, các bạn lưu ý trả lời chính xác thông tin mà bạn đã đăng ký khi làm hồ sơ.

Trong trường hợp trả lời sai, bạn có thể mất đi tư cách lưu trú và tất nhiên khi đó bạn sẽ không được tiếp tục đi du học.

Tổng quan về quy trình du học Nhật Bản

Trên đây là 3 bước cơ bản của quy trình du học Nhật Bản. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình tốt hơn trước khi đi du học.

xEM THÊM:

TRANG CHỦ: du học nhật bản yoko

Leave a Reply