Rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng tại biển

“Rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng tại biển”, câu chuyện này có diễn ra. Ngày nay, biển đã và đang là địa điểm du lịch hút khách cực hot.  Chính vì vậy, các nhà đầu tư ào ạt đổ xô vốn vào các khu biệt thự nghỉ dưỡng quanh biển với mong muốn đem lại lợi nhuận cao. Nhưng, bên cạnh đó, những rủi ro là không hề nhỏ, vì vậy cần cân nhắc kĩ trước khi rót tiền vào những dự án này là lời khuyên chân thành dành cho các nhà đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích họ trong việc nắm bắt và lường trước những rủi ro để có thể kiểm soát được nó một cách tốt nhất.

 Dù rằng đầu tư biệt thự nghĩ dưỡng tại biển đang trở thành một xu hướng mà các đa số các nhà đầu tư chạy theo. Nhưng, liệu rằng phía sau những chính sách cam kết, những lợi nhuận mà các nhà tư vấn, mô giới bất động sản hay quảng cáo thì việc đầu tư này có thực sự an toàn. Nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lí để đối đầu với những rủi ro tiềm ẩn rất lớn. Không chỉ là yếu tố bên ngoài mà còn cả bên trong đều là những mối hiểm họa đe dọa không hề nhỏ.

Đầu tiên, sẽ nói về những rủi ro xuất phát từ yếu tố bên ngoài trước. Không đơn giản chỉ xoay quanh vị trí, thương hiệu, năng lực tài chính,… của nhà đầu tư mà chất lượng, cơ sở hạ tầng, vật chất của khu nghĩ dưỡng còn bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế khu vực, nền kinh tế có tác dụng quyết định thành công  không hề nhỏ trong dự án. Một nền kinh tế không vững mạnh hay một nền chính trị bất ổn liên quan đến sự an toàn của du khách khi đến đây cũng là một vấn đề cần cân nhắc và kiểm soát. Các yếu tố tự nhiên bên ngoài như vị trí địa lí, khí hậu hay thiên tai là điều con người không thể kiểm soát được nên cần biết phòng tránh và sẵn sàng đương đầu, và tất nhiên, các nhà đầu tư cũng phải đương đầu với hồi chuông cảnh báo của nguy cơ “ bão hòa” thị trường nghỉ dưỡng đang rung lên mạnh mẽ. Đặc biệt, thị hiếu của khách hàng là một nhân tố tác động sâu sắc đến sự phát triển, nếu không đáp ứng được thị hiếu, nhu cầu của khách hàng thì khu nghỉ dưỡng khó có thể tồn tại và phát triển lâu được.

 Dường như những rủi ro tiềm ẩn khắp nơi và sẵn sàng cơ hội để đe dọa các nhà đâu tư bất cứ lúc nào.  Đến từ các yếu tố bên trong như chất lượng dịch vụ, thương hiệu dự án, năng lực chủ chốt của nhà đầu tư… là những vấn đề cần được quan tâm và kiểm soát. Với tốc độ  phát triển của xã hội ngày nay, sẽ không có gì đáng nói khi nhu cầu của con người tăng vượt trội, việc tiện ích và dịch vụ mà khu nghĩ dưỡng bạn đem lại có đáp ứng tốt và đuổi kịp những nhu cầu đó hay không sẽ quyết định đến lượng khách ghé thăm và quay lại và hằng năm.. Sẽ dễ dàng hơn trong việc lấy niềm tin khách hàng nếu dự án đó mang một thương hiệu tốt trên thị trường hay vấn đề liên quan đến năng lực tài chính của chủ đầu tư có đáp ứng được nguồn chi tiêu hay những rủi ro sinh ra từ dự án không… và cả những rủi ro từ con dao hai lưỡi đòn bẩy tài chính buộc nhà đầu tư phải nắm chắc đồng tiền…

Hi vọng các nhà đầu tư sẽ tham khảo thật nhiều những kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển để có thể kiểm soát được rủi ro một cách tốt nhất nhằm mang lại hiệu quả cao.

Tham khảo thêm: Các ưu điểm của căn hộ Monarchy tại Đà Nẵng

Leave a Reply