resort là gì?

resort là một dịch vụ lưu trú sang trọng và ngày càng được nhiều du khách tìm đến. Ban đầu thì khái niệm này thường được dùng cho những nơi chữa bệnh của dân cư các nước đáng phát triển, tuy nhiên ngày ngày nó càng được sử dụng nhiều hơn khi nói về những khu nghỉ dưỡng cao cấp trong các ngành du lịch. Và resort thường là chỉ những khách sạn được xây dựng thành một khu riêng biệt hoặc là một quần thể các căn hộ, biệt thự và khu vực có khung cảnh thiên nhiên đẹp và được xây dựng chủ yếu cho các nhu cầu như du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí,… Hiện nay các khu resort thường sẽ được người ta xây dựng ở khu vực xa khu dân cư và yên bình, rộng rãi. Ở Việt Nam có một số khu có nhiều resort như là Côn Đảo, Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang,…

Tiêu chuẩn nào cho một resort?

thường thì các resort sẽ có chung một đặc điểm là rộng và gần gũi với thiên nhiên. Các resort sẽ có không gian rộng rãi khoảng từ 1ha đến cả chục ha. Tuy nhiên đa phần các diện tích đều là sân vườn, cảnh quan, các dịch vụ giải trí,…chứ những diện tích dành cho xây dựng lại nhỏ hơn. HCinsh vì thế mà các khu dân cư thường sẽ có cảnh quan thiên nhiên đẹp và nằm cách biệt so với khu dân cư.

Ngoài ra thì các khu resort cũng thường mang các đặc trưng của địa phương. Thường thì các du khách đến resort cũng muốn tránh cái ồn ào của thành phố và quên đi những áp lực của cuộc sống hiện tại. Hơn nữa, họ cũng muốn khám phá những đặc điểm đặc trung của vùng quê mà họ khám phá. Một số điều đặc biệt mà bạn có thể khám phá như: sân vườn, ghế tre, hương đồng gió nội, chum nước, mái lá, nhà tranh,….

Xem thêm:

Nhập hàng Trung Quốc, Đầu tư nước ngoài

Leave a Reply