Những món ăn hấp dẫn ở thành phố biển Nha Trang


Nha Trang nổi tiếng với du khách xa gần là một thành phố du lịch với nhiều các điểm đến hấp dẫn. Tuy nhiên không chỉ có vậy mà thành phố này còn thu hút du khách vì có nền ẩm thực độc đáp hấp dẫn không kém. Cùng chúng tôi kể tên những món ăn ẩm thực nổi tiếng của Nha Trang nhé.

Bún chả cá – Bún sứa

Chắc chắn bún chả cá và bún sứa là 2 món đầu tiên phải có mặt trong danh sách này rồi. đây là 2 món đặc sản nổi tiếng của Nha Trang. Nhiều địa điểm du lịc khác cũng có món bún chả cá nhưng ở Nha Trang thì sợi bún lại thanh mảnh và hơi dai hơn một chút. Phần chả các có hương vị thơm ngon nhờ được làm từ cá mối, cá thu hoặc cá cờ tươi roi rói. Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua phần nước dùng được làm từ xương heo và đàu cá tươi ăn cực hợp luôn.
Bún sứa lại là món ăn chỉ có ở Nha Trang mà không dễ tìm thấy ở địa điểm nào khác. Bát bún sứa hấp dẫn thực khách nhờ phần nước dùng ngọt lịm mà trong vắt, thêm vào đó là những miếng sứ trắng đục, lại ăn cùng với các hành tươi thơm ngon lại thêm chả cá luộc vào rau thơm. Những hương vị ấy được hòa quyện vào với nhau tạo nên một hương vị hấp dẫn ăn một lần là nhớ mãi.

Gỏi sứa và Gỏi cá mai

Món này hấp dẫn nhất có lẽ phải kể đến các loại nguyên liệu ăn cùng như là nước mắm bánh tráng, chanh ớt, rau sống, chuối chát, khế, đậu phộng. Và món gỏi cá mai cũng như thế. Món này hấp dẫn du khách vì có hương vị độc đáo hấp dẫn. Đây cũng là món ăn độc đáo của ẩm thực Nha Trang mà bạn không nên bỏ qua.

Nhum nướng

MÓn nhum nướng cũng rất nổi tiếng ở Nha Trang. Mùa nhum ở Nha Trang là từ tháng 3 đến tháng 7 âm lịch hàng năm. Và thịt nhum ngon nhất thì phải kể đến vào lúc cuối mùa, lúc này thịt rất chắc và được người ta săn bắt khá khó khăn. Khu bắt nhum về, người ta dùng dao để chặt đôi con nhum ra, sau đó cho phải cắt bỏ dạ dày rồi dùng một thanh tre nhỏ để nạo thịt của nó ra khỏi vỏ. Món thịt nhum có màu tráng hồng và được chia thành 6,7 múi như là cam vậy, thịt nhum rất thơm ngo được người dân yêu thích vì có vị béo và mềm, rất dễ ăn.

Món nhum nổi tiếng của Nha Trang được chế biến bằng cách nướng. Nhum được nướng chín thịt, sau đó thì cho thêm chút hành rễ và tẩm ướp gia vị cẩn thận. Hương vị vô cùng thơm ngon.

Xem thêm:

Địa điểm du lịch Nha Trang

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Khu Lan Anh Village – Biệt thự xanh giữa lòng thành phố Sài Gòn

“Mê mệt” với món bánh tằm bì ngon ở Sài Gòn

“Update” 20 khách sạn ở Sài Gòn quận 1 có chất lượng tốt hiện nay

Leave a Reply