Nguyên nhân nhiễm vi khuẩn lậu và cách phòng tránh hiệu quả

Lậu là căn bệnh nguye hiểm , lây lan nhanh trong xã hội . Cả nam giới và nữ đề có nguy cơ nhiễm vi khuẩn lậu . Tuy nhiên hiểu biết về bệnh lậu ở nam giới và nữ giới còn hạn chế nên tỷ lệ mắc bệnh lậu rất cao . Lậu cần được điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hường đến sức khỏe . Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài thông tin phần nào đó hiểu rõ nguyên nhân mắc bệnh lậu và đưa ra biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm bệnh lậu

Nam giới và nữ giới đều có nguy cơ nhiễm vi khuẩn lậu . Nhất là trong độ tuổi sinh sản , tỷ lệ nhiễm vi khuẩn lậu rất cao . Sau đây là nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn lậu :

  • Lây lan qua quan hệ tình dục : Vi khuẩn lậu lây lan qua quan hệ tình dục với người đã mắc bệnh lậu ,không sử dụng biện pháp an toàn . Quan hệ bằng miệng , quan hệ đồng tính .
  • Sức đề kháng kém : Vi khuẩn lậu có thể lây nhiễm trực tiếp đối với những người có sức đề kháng kém ( Người nhiễm HIV / AIDS , người bị suy giảm hệ miễm dịch ) khi tiếp xúc với vật dụng cá nhân có chứa dịch tiết của bệnh nhân mắc lậu như khăn mặt , bàn chải , đồ lót…

( Tìm hiểu đi tiểu ra máu tươi là bệnh gì ? http://dautuduancondotel.com/di-tieu-ra-mau-tuoi-la-bieu-hien-cua-benh-ly-gi/ )

  • Môi trường ẩm thấp không được vệ sinh : Vi khuẩn lậu có thể tồn tại ở môi trường ẩm ướt , vì vậy nhà vệ sinh , nhà tắm công cộng không được vệ sinh sạch sẽ cũng là nguy cơ nhiễm lậu.
  • Dụng cụ ý tế ,từ mẹ sang con : Dụng cụ ý tế không được tiết khuẩn , sử dụng nhiều lần , các cơ sở ý tế không uy tín … Vi khuẩn lậu có thể truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở , vi khuẩn sẽ tấn công niêm mạc mắt của trẻ nhỏ.

Vì vậy cần có biện pháp phòng tránh để hạn chế các bệnh chứng nguy hiểm của bệnh gây ra .

Cách phòng tránh bệnh lậu hiệu quả

Bệnh lậu có thể phát triển rất nhanh ngay sau khi phơi nhiễm với vi khuẩn lậu , xuất hiện các triệu đầu tiên như viêm niệu đạo , vì vậy cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả

  • Tuyệt đối không quan hệ tình dục với người nghi đã mắc bệnh lậu.
  • Hạn chế tiếp xúc với gái nhà hàng , mại dâm.
  • Thay đổi thói quen sinh hoạt chế độ ăn uống để nâng cao thể trạng và sức đề kháng .
  • Tuyên truyền , giáo dục cho mọi người trong cộng đồng cùng hiểu và phòng tránh .
  • Khi đã mắc bệnh lậu tuyệt đối không đi lây nhiễm bệnh cho người khác , hãy đến các cơ sở y tế phòng khám chuyên khoa để điều trị .
  • Tham khảo thêm thông tin về bệnh lậu http://36ngoquyen.com.vn/benh-lau/

Trên đây là một vài chia sẻ hi vọng giúp nam giới và nữ giới nâng cao được nhận thức để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng .

Mọi thông tin bài viết tại website http://dautuduancondotel.com/

Leave a Reply