Một vài kinh nghiệm cho những ai đến Bát Tràng

Ngay từ khi còn nhỏ, chắc hẳn các bạn đã từng nghe kể về làng gốm Bát Tràng. Đây là niềm tự hào của người dân Việt Nam, là một nét đẹp văn hóa vẫn được lưu giữ từ lâu đời. Những sản phẩm  đẹp được các nghệ nhân làm ra đã làm cho danh tiếng của làng gốm sứ này càng được nổi hơn. Ngày nay, gốm sứ Bát Tràng đã được biết đến ngày càng nhiêu hơn ở khắp mọi miền tổ quốc và còn vươn xa ra cả thị trường thế giới.

Nếu như bạn chưa từng đến với nơi này, thì cuối tuần này hãy dành ra một tuần dể khám phá nơi đây nhé, bạn sẽ được ngắm nhìn các sản phẩm gốm sứ nổi tiếng, được tìm hiểu về lịch sử của làng nghề này và nhất là được tự tay làm nên những sản phẩm của riêng mình nhé!

làng gốm Bát Tràng nằm ở ngay bờ sông Hồng, thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội, cách trung tâm thành phố chừng 10km về phía Đông Nam. Nhắc đến địa điểm nổi tiếng này, người ra sẽ nghĩ ngay đến các món đồ gốm. làng nghề ven thủ đô này đã có lịch sử hơn 500 năm phát triển. Ngoài ra phong cảnh nơi đây cũng rất nên thơ và có nhiều hoạt động thú vị cho bạn khám phá như là cưỡi xe trâu quanh lành. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi thú vị khi đến nơi này đấy. Rủ rê đám bạn và set lịch lên đường ngay đi nhé!

Đi đến Bát Tràng thế nào?

Để đến đây, du khách có thể di chuyển bằng xe máy. Chỉ khoảng 30 phút chạy xe là bạn có thể đến nơi rồi nhé! Nếu đi bằng xe máy, du khách hãy mang theo đầy đủ giấy tờ, đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn nhé. Bên cạnh đó các bạn cũng nên chuẩn bị tìm hiểu trước về đường đi để tránh tình trạng lạc đường nhé!

Xe bus cũng là phương tiện di chuyển được nhiều người yêu thích nhé. Đây là phương tiện rất được ưa chuộng khi đến Bát Tràng. Một trong những nguyên nhân là con đường đến làng nghề này chủ yếu là dường đê, đất cát bay lên vì thế nên các bạn sẽ phải rất cẩn thận khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân nhé. Các bạn có thể bắt xe số 47A và xuống ở điểm cách chợ tầm 200m.

Nếu đi bằng xe máy, các bạn có thể đi qua sông bằng 4 cầu là cầu Long Biên chỉ dành cho xe máy, cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương và cầu Thanh Trì. Sau khi đi qua cầu thì các bạn hãy rẽ theo hướng bên tay phải vào dường đê Tỉnh lộ 195 theo hướng xuôi dòng sông nhé. Từ đây, bạn để ý bên tay phải thì có thể nhìn thấy biển chỉ dẫn để đến Bát Tràng.

Xem thêm:

Nhập hàng Trung Quốc, Đầu tư nước ngoài

“Địa điểm đi trốn tuyệt vời” – Khám phá khu du lịch sinh thái Bọ Cạp Vàng

“TOP” 6 khu du lịch đẹp nhất ở Đồng Nai thích hợp để đi chơi trong ngày

Chia sẻ kinh nghiệm leo núi Chứa Chan ngắm cảnh núi non hùng vĩ

Leave a Reply