Một số kinh nghiệm hữu ích cho ai muốn đến Phú Quốc

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin hữu ích cho chuyến đi du lịch của bạn.

Phú Quốc là một quần đảo có nét đẹp thiên nhiên hoang sơ và nên thơ nẳm ở trong vùng vịnh Thái Lan, Kiên Giang. Nằm ở khu biển phía Nam của tổ quốc, đảo Ngọc Phú Quốc chính là hòn đảo có diện tích lớn nhất ở nước ta và tất nhiên cũng là hỏn đảo lớn nhất trong số 22 quần đảo ở đây. Nơi đay sở hữu nước biển trong xanh, những dòng suối chảy hiền hòa cùng với nhiều món hải sản hấp dẫn, tất cả những điều đó đã làm nên sức hấp dẫn cho đảo Ngọc Phú Quốc.

Thời điểm đến Phú Quốc thích hợp nhất

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì thời điểm lý tưởng nhất để đến Phú Quốc là từ tháng 4 đến tháng 9, đây cũng là lúc có nhiều du khách đến nơi đây nhất. Tuy nhiên thì vào mùa khô từ khoảng tháng 10 đén tháng 3 năm sau mới là thời điểm mà Phú Quốc đẹp nhất. Nói chung lại thì du khách có thể đến Phú Quốc vào thời điểm nào để du lịch cũng được. Lúc nào nơi đây cũng mang nét đẹp riêng và nhiệt độ mát mẻ, nhiệt độ trung bình năm chỉ rơi vào khoảng 28 độ  C. Trước khi đi các bạn cũng nên theo dõi dự báo thời tiết để tránh những ngày mưa bão ra nhé!

Phương tiện thích hợp để đến Phú Quốc

Hiện nay có 3 loại phương tiện chủ yếu cho du khách ở Phú Quốc là máy bay, tàu cao tốc và phà.  Từ Hà Nội đến Phú Quốc, các bạn có thể đi máy bay. Hiện hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã khai thác đường bay Hà Nội – Phú Quốc, mỗi ngày có mọt chuyens khỏi hàng từ 8h40 và đến nơi vào lúc 10h45. Chiều ngược lại là từ 11h35 và đến Hà Nội lúc 13h40.

Từ Sài Gòn đến Phú Quốc có khoảng cách chừng 500km, vì thế du khách cso thể đi máy bay hoặc là kết hợp giữa ô tô và tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc.

Với máy bay, hiện Vietnam Airline đang khai thác 17 chuyến bay mỗi ngày, VietJet Air cũng có 1 ngày 1 chuyến. Thời gian bay chỉ khoảng 50 phút là đến nơi.

Đối với tô tô + tàu cao tốc, du khách. Hiện nay Phương Trang, Mai Linh và Kum Ho là những hàng xe chất lượng có các chuyến xe đến Rạch Giá, từ đây, các bạn có thể đi tàu cao tốc đến Phú QUốc nhé.

Đối với những đu khách ở Cần Thơ, các bạn có thể đi máy bay kết hợp với tàu cao tóc Rạch Giá, Phú QUốc nhé. Hiện Vietnam Airlines cũng có 1 chuyến bay mỗi ngà từ Cân Thơ là 13h và đến PHú Quốc lúc 13h45. Còn chuyến bay theo chiều ngược lại là từ 11h45 và đến nơi lúc 12h20.

Xem thêm:

Phú Quốc, Bát Tràng

Du lịch Vũng Tàu khám phá bãi Trước – Điểm du lịch không thể “bỏ sót”

Danh sách “Top” 15 tuyến xe chất lượng khởi hành từ bến xe Vũng Tàu

Trại cừu vũng tàu – Địa điểm checkin siêu HOT dành cho giới trẻ

Leave a Reply