Kinh nghiệm di chuyển cho du khách ở Phú Quốc

Phú Quốc là một khu du lịch nổi tiếng mà rất nhiều người muốn đến. Trước khi trải nghiệm nơi này, các bạn hãy note lại ngay những kinh nghiệm di chuyển đến Phú Quốc cũng như di chuyển ở Phú QUốc dưới đây nhé!

Di chuyển ở Phú Quốc

Đường 30-4 là con đường ăn uống của Phú Quốc với nhiều quán ăn và nhà hàng khác nhau. Du khách có thể nếm thử hải sản của các quán ăn bên đường nhé, thơm ngon mà giá cũng rẻ hơn so với chợ đêm.

Hiện nay Phú Quốc có 3 con đường chính. Đầu tiên là đường Trần Hưng đạo. Còn đường này có nhiều khách sạn và resort nhất và hầu như chỗ nào cũng có bãi tắm.  Đường Trần Hưng Đạo cũng có nhiều địa điểm tham quan như phòng trưng bày, nhà tù Phú QUốc,….

 

Di chuyển đến Phú Quốc

Từ Sài Gòn đi Phú Quốc, các bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau và chủ yếu là máy bay và ô tô kết hợp với tàu cao tốc Rạch Giá – Phú QUốc. Với máy bay thì hiện Vietnam Airline đã khai thác 17 chuyến bay từ Sài Gòn đến Phú Quốc thêm vào đó, hãng VietJet Air cũng khai thác mỗi ngày một chuyến, thời gian di chuyển sẽ là khoảng 50 phút.

Còn đối với ô tô và tàu cao tốc, các bạn có thể đi ô tô đến Rạch Giá và bắt chuyến tàu cao tốc Rạch Giá đi Phú QUốc. Thời gian di chuyển bằng ô tô sẽ là khoảng 6 đến 7 tiếng.

Hiện nay có 3 loại phương tiện chủ yếu để đến Phú QUốc là Máy bay, tàu cao tốc và Phù. Dưới đây là một số lựa chọn tiêu biểu cho bạn khi đến Phú Quốc và tùy vào việc vị trí xuất phát khác nhau sẽ có cách đi lại khác nhau.

Đối với những du khách ở Cần Thơ, các bạn cũng có thể đi máy bay hoặc là kết hợp ô tô và tàu cao tốc. Với máy bay thì Vietnam Airline đã có 1 chuyến bay mỗi ngày đến Phú QUốc, khởi hành từ 13h và 13h45 thì đến nơi. Chuyến ngược lại sẽ khởi hành lúc 11h35 và 12h20 thì đến Cần Thơ. CÒn ô tô và tàu thì bạn hãy di chuyển bằng ô tô đến Rạch Giá và từ đây đi tàu cao tốc đến Phú QUốc nhé. Thời gian di chuyển bằng ô tô sẽ là từ 3 đến 3,5 giờ đồng hồ.

Từ Hà Nội, du khách hãy đến Phú Quốc bằng máy bay. Hiện nay Vietnam Airline đã khai thác tuyến đường bay Hà Nội Phú QUốc bằng máy bay Airbus. Khởi hành từ Hà Nội vào lúc 8h 40 và khoảng 10h45 thì sẽ đến nơi. Còn chiều ngược lại sẽ khởi hành lúc 11h35 và đến nơi lúc 10h45.

 

 

 

Xem thêm:

Phú Quốc, Bát Tràng

Danh sách các quán ăn trưa ở Vũng Tàu “RẤT NGON – RẤT RẺ”

“Ngất ngây” với 13 món ăn đặc sản Vũng Tàu nhất định phải thử

Nhanh tay “NOTE” ngay 5 nhà nghỉ Vũng Tàu “ĐẸP NHƯ MƠ”

Leave a Reply