dự án khu công viên điều hòa Nhân Chính


Theo như dự kiến thì dự án này sẽ được hoàn thành vào khoảng từ tháng 6 năm 2017.

Từ khi mới có thông tin về dự án hồ điều hòa này, người dân thu đô và nhất là những cư dân sinh sống quanh khu vực phía Tây Hà Nội luôn háo hức mong chờ. Hiện nay, dự án này đang được tiến hành thi công và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Dự tính, khi nó hoàn thành sẽ là địa điểm vui chơi thư giãn của người dân và cũng góp phần giúp cho môi trường ở đây thêm phần thoáng đãng và sạch sẽ hơn.

Bí thư TP Hà Nội là ông Hoang Trung Hải đã đến dự lễ khỏi công công dự án đặc biệt này. Lễ khởi công được diễn ra trông sự vui mừng của nhiều người dân vì do nhiều lý do khác nhau mà hồ điều hòa đã bị dừng lại một thời gian khá dài. Theo dự tính thì dự án này sẽ thi công trong thời gian là 1 năm với cốn đầu từ lên đến gần 300 tỷ VNĐ.
Dự án công viên hồ điều hòa này được xây dựng ở trên một khu đất khá rộng rãi, tổng diện tích lên đến 13,2 hec-ta. Nằm trên địa bàn phường Thanh Xuân BẮc là một phần ở trên địa bàn quận Trung Hòa, nơi đây có vị trí khá đẹp là ở giữa 3 dự án lớn là , Mandarin Garden, Thăng Long Number One cùng với khu đất vành khăn ở phía Đông Nam Trần Duy Hưng.

Theo như thiết kế thì dự án này có 3 khu vực chính là hồ điều hòa, khu công viên, và khu cực nhà điều hành có 2 tầng. bên cạnh đó thì còn có các công trình để phục vụ những hoạt động và sự kiện văn hóa giải trí khác.

Theo như được biết thì trước đây, dự án này vốn được quy hoạch là mọt khu tổ hợp công viên có kết hợp với các hoạt động kinh doanh và được giao cho tập đoàn Vina Megastar vào năm 2009. Lúc đó, theo như Vina Megastar dự tính thì bốn đầu tư sẽ cẩn có 2596 tỷ VNĐ và có được xây dựng một cách hoành tráng với cả các công trình vui chơi và hoạt động thương mại dưới lòng đất, bên trên có các dịch vụ cộng đồng. CŨng theo dự kiến thì dự án này sẽ được khỏi công vào năm 2011 và được hoàn thành vào nă 2014. Tuy nhiên, năm 2013 thì chủ tịch của tập đoàn Vina Megastar bị vướng vào vòng lao lý nên dự án này lại bị bỏ không nhiều năm. Và sau đó thì dự án cũng được giao cho một chủ đầu tư khác nhưng chủ đầu tư này lại tiếp tục vướng vào vòng lao lý.

Cuối cùng thì thành phố đã thu hồi lại và giao lại dự án này cho quận Thanh Xuân để xây dựng một khu công viên với mức đầu tư là 300 tỷ VNĐ như hiện nay.

Leave a Reply