Có gì hấp dẫn khi đến Bát Tràng

Khi đến Đà Nẵng, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Đầu tiên là đến Bát Tràng, du khách sẽ được tham gia các hoạt động:

Xưởng gốm trong làng: Khi đến các xưởng gốm, du khách sẽ được tự do thoải mái đi lại và khám phá các con đường ngõ trong làng, đi qua xưởng làm gốm nào, du khách có thể dừng lại va ngắm nhìn quá trình chế tác các . Đây cũng chính là những nơi có background cực đẹp cho sống ảo đấy nhé!

Sân chơi gốm. Đây là hoạt động thú vị nhất mà các bạn sẽ được tham gia.  Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác trở thành những nghệ nhân làm gốm thực sự. Các bạn có thể được người thợ hướng dẫn cho các bạn để được nhận được những sản phẩm độc đáo cho riêng bạn đấy nhé!

Chợ gốm: Sau khi khám phá hết ngôi làng ghề nổi tiếng nàu, du khách hãy ghé qua chợ gốm nhé! Ngôi chợ tập trung nhiều loại mặt hàng làm từ gốm với số lượng và chủng loại siêu siêu khủng luon nhé. Các bạn sẽ tìm được những món đồ gốm sứ ưng ý để mang về cho gia đình và bạn bè của mình, Mặt hàng gốm ở đây có thể là đồ lưu niệm, đồ trang trí, vậy dụng hàng ngày cũng đều có luôn đấy!

Khám phá nhà cổ Vạn Vân

Ngôi nhà này nằm ở ngay cuối làng gốm Bát Tràng, đã được xây dựng từ 11 năm trước. Nơi đâ có nhiều gian khác nhau. Gian đầu tiên chính là ngôi nhà gỗ có tuổi đời đã 200 năm được mang đến từ Thái Bình; gian thứ hai cũng là một ngôi nhà cổ được người ta mua lại từ Nam Định để mang về và ghép lại còn gian thứ ba lại là một ngôi nhà đã có sẵn từ trước rồi. Đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn kiến trúc độc đáo của căn nhà và cả nhiều sản phẩm gốm sứ nổi tiếng như ấm men, lọ rồng, bộ khuôn bản dập làm gốm,….có tuổi đời từ thế kỷ 15, 10. Đến nhà cổ Vạn Vân các bạn hãy tranh thủ thời gian từ 8h đến 17h30 hàng ngày nhé. Ngoài thời gian này thì nhà cổ không mở cửa đâu đấy!

Đình làng. Nằm ở ngay hướng ra sông Hồng, nơi đây được người ta thời Thành Hoàng làng và cũng là nơi diễn ra các lễ hội, sự kiện quan trong của làng.

Các bạn cũng đừng bỏ qua việc ghé thăm xưởng gốm và khám phá công đoạn làm gốm, được những thợ gốm hướng dẫn để tự tay làm các sản phẩm cho mình nhé. Mới nhìn tưởng dễ thôi chứ khi bắt tay vào làm thật rồi bạn mới thấy nó không hề đễ dàng như bạn tưởng đâu.

Xem thêm:

Nhập hàng Trung Quốc, Đầu tư nước ngoài

“Người lạ ơi” cùng tôi đi trốn đến thác Đá Hàn Đồng Nai cùng tôi!

Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z bỏ túi

15 điểm du lịch thiên đường ở Phú Quốc thu hút mọi độ tuổi

Leave a Reply