8 dự án giao thông cấp bách ở Hà Nội

Trong số 8 dự án đó có 3 dự án đang được thi công, 2 cầu vượt đã đi vào hoạt động còn lại thì đều bị dừng và có nguy cơ chậm tiến độ.

Dự án đang được xây dựng là đường Vành đai 3 đoạn Cầu Thăng Long – Mai Dịch. Dự án này có mức đầu dtuw 3,113 tỷ đồng và được xây dựng với chiều dài 5,5km nguồn vốn từ ngân sách của thành phố. Dự kiến nó sẽ hoàn thành vào quý I năm 2018. Sau khi dự án vành đai 3 này hoàn thành thì thành phố sẽ tiếp tục xây dựng được cao tốc trên cao có thể chạy xe với vận tốc 100km/h. dự kiến tổng mức đầu tư của dự án là 8.500 tỷ đồng. Hiện nay, dự án này đã được thi công được 50% tiến độ và các đoạn đường đã được mở rộng cũng như là trải thảm nhựa. Theo thiết kế thì tuyến đường sẽ có 12 làn xe, mỗi bên là 6 làn trong đó có 8 làn dành cho xe cơ giới và 2 làn cho xe hỗn hợp.

Năm 2016, Hà Nội có 8 dự án giao thông được phê duyệt đó là các dự án nút giao Bạch Mai – Lê Thanh Nghị, Trần Hưng Đạo – dốc Lương Yên; Phạm Ngọc Thạch – Chùa Bộc; Cổ Linh – Vĩnh Tuy;Ô Đống Mác – đê Nguyễn Khoái; Trần Hưng Đạo – dốc Lương Yên;đường Vành đai 3 dưới đất đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long ; An Dương – đường Thanh Niên và hầm chui Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến. Trong số đó có 3 dự án đã được hoàn thành và 2 dự án đã hoạt đọng cụ thể là cầu vượt Nguyễn Khoái – Nguyễn Mác đã hoạt động được gần 1 năm nay. Dự án caafu vượt Vĩnh Tuy – Cổ Linh đã đưa vào hoạt động từ tháng 3 năm 2017 với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 160 tỷ VNĐ. Cây cầu này được xây dựng với chiều dài 216m, chiều rộng 12m  kết cấu thép lắp ghép, có bờ tường chắn và đường dẫn hai đầu cầu, thêm vào đó còn có hệ thống chiếu sáng hiện đại.

 

Xem thêm:

Hòn Lớn, Marriot Phú Quốc

 

Leave a Reply